Dạy học chuyên đề môn tin học 10

Nhằm thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2003 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Theo kế hoạch hoạt động của tổ Hóa-Sinh; Kế hoạch của nhóm chuyên môn Tin học năm học 2020-2021 của trường THPT Dương Tự Minh. Tiết 4 sáng thứ bảy, ngày 27 tháng 3 năm 2021 thầy giáo Lê Nhật Huyến  đã tổ chức dạy học theo chuyên đề "Các công cụ trợ giúp soạn thảo văn bản".

    Đến dự chuyên đề có cô giáo Vương Thị Thu Hương-Phó hiệu trưởng-Phụ trách chuyên môn, các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn. Với mục tiêu là phát huy năng lực của học sinh trong quá trình tiếp thu kiến thức, hình thành kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng chia sẻ, kỹ năng đánh giá chéo. Đặc biệt thông qua bài học để giúp các em phát triển được các năng lực như: năng lực sử dụng ngôn ngữ tin học; năng lực tự học và hợp tác để giải quyết vấn đề và năng lực vận dụng kiến thức tin học vào cuộc sống. Với khoảng thời gian 50 phút hướng dẫn, thầy giáo Lê Nhật Huyến đã thực hiện dạy học chuyên đề:“ Các công cụ trợ giúp soạn thảo văn bản”. tham gia học tập chuyên đề là học sinh 10A2. Trong suốt quá trình thực hiện chuyên đề, các em học sinh đã tỏ ra chủ động tìm hiểu và lĩnh hội kiến thức thông qua các hoạt động nhóm cũng như các hoạt động khác dưới sự dẫn dắt của giáo viên.

Sau khoảng thời gian 50 phút để thực hiện nội dung chuyên đề, các em đã nắm vững được kiến thức về Font và bộ mã tiếng Việt cũng như kỹ năng sử dụng các công cụ trợ giúp trong soạn thảo văn bản. Đặc biệt là các em đã có kỹ năng xác định lỗi font chữ của một văn bản, cách chuyển đổi mã cho văn bản. Kết quả là đã có trên 90% hoàn thành tốt mục tiêu đã đề ra./.

Tác giả: Minh Tiến
Nguồn:thptduongtuminh.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 91
Tháng 10 : 673
Năm 2022 : 420.338