Tọa đàm: Những giải pháp nâng cao chất lượng tự bồi dưỡng giáo viên.

      Để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của nhà trường, chiều ngày 17 tháng 11 năm 2020 Công đoàn trường THPT Dương Tự Minh đã phối hợp với chuyên môn tổ chức buổi tọa đàm về những giải pháp nâng cao chất lượng tự bồi dưỡng của giáo viên.

        

      Thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng giảng dạy đội ngũ giáo viên, hằng năm Sở GDĐT Thái Nguyên luôn tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên. Đặc biệt là đầu năm học này, ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo tất cả các trường THPT tổ chức kiểm tra năng lực giáo viên để trên cơ sở đó xây xựng phương án đào tạo, bồi dưỡng hoặc có giải pháp cụ thể đối với mỗi giáo viên. Chính vì vậy mà ngoài việc tham gia các lớp tập huấn chuyên môn do ngành tổ chức thì việc tự bồi dưỡng của mỗi giáo viên hiện nay đã và đang có sự  nỗ lực phấn đấu hết mình để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29/NQTW ngày 4/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng.

 

      Buổi tọa đàm được diễn ra trong bầu không khí rất cởi mở, các đồng chí giáo viên đã được phân công chuẩn bị đưa ra các giải pháp rất cụ thể với từng môn học để phù hợp với điều kiện thực tiễn và đặc thù đối tượng học sinh của nhà trường. Cùng với đó là sự tham gia góp ý của các đồng nghiệp và của các đồng chí trong Ban giám hiệu để tìm ra được các giải pháp hiệu quả nhất, đặc biệt là những bộ môn có liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT mà những năm gần đây luôn là mối quan tâm không những chỉ trong phạm vi nhà trường, mà còn là mối quan tâm của cả toàn xã hội.

        Sau buổi tạo đàm, mỗi cá nhân giáo viên không chỉ học hỏi được kinh nghiệm của đồng nghiệp mà tự bản thân đã có những kế hoạch, giải pháp tự bồi dưỡng cho riêng mình để nâng cao được chất lượng giảng dạy bộ môn được phân công giảng dạy./.

Tác giả: Minh Tiến
Nguồn: thptduongtuminh.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 97
Tháng 04 : 1.352
Năm 2021 : 7.385