HỘI NGHỊ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2020

Thực hiện hướng dẫn của Ban tuyên giáo Thành ủy Thái Nguyên, Kế hoạch hoạt động của Chi bộ. Sáng nay, ngày 11 tháng 02 năm 2020. Chi bộ trường THPT Dương Tự Minh đã tổ chức Hội nghị Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 với chuyên đề:

“Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Với mục đích, tiếp tục nâng cao nhận thức của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội nghị đã được nghe đồng chí Vũ Quốc Khánh - Phó giám đốc Trung tâm bồi dưỡng bồi dưỡng chính trị Thành phố Thái Nguyên tuyên truyền, quán triệt những nội dung cốt lõi trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh đó là: Đại đoàn kết toàn dân tộc là đường lối chiến lược quyết định thành công của cách mạng Việt Nam; Lực lượng và hình thức tổ chức đại đoàn kết toàn dân tộc, nguyên tắc đại đoàn kết toàn dân tộc; phương pháp phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; đoàn kết là lẽ sống, đạo lý của Đảng và là đức tính cơ bản của người cách mạng và phong cách của Hồ Chí Minh trong thực hiện đại đoàn kết.

      Tiếp đó, Hội nghị được nghe đồng chí Vũ Quốc Khánh trình bày về nội dung Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đó là: Xây dựng Đảng cộng sản cầm quyền trong sạch, vững mạnh là hạt nhân lãnh đạo toàn bộ hệ thống chính trị; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh dưới sự lãnh đạo của Đảng; đạo đức Hồ Chí Minh trong xây dựng Đảng, trong xây dựng hệ thống chính trị; phong cách trong xây dựng xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Qua Hội nghị, toàn thể đảng viên trong chi bộ đã nhận thức sâu sắc nội dung cốt lõi của chuyên đề đó là sự liên hệ với các biểu hiện cụ thể trong công tác và sinh hoạt, như: sự tận tụy, tâm huyết, trách nhiệm, chống quan liêu, mệnh lệnh, chủ quan; chống các biểu hiện cục bộ, lợi ích nhóm, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, các “bệnh”: tham nhũng, lười biếng, kiêu ngạo, háo danh, tỵ nạnh, xu nịnh, a dua, kéo bè, kéo cánh, nói một đằng, làm một nẻo, nói, hứa mà không làm; xây dựng lối sống thẳng thắn, trung thực, bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng, tôn trọng, thực hiện nghiêm chính sách, luật pháp của Nhà nước.

      Sau học tập, nghiên cứu chuyên đề, mỗi cán bộ, đảng viên phải tự liên hệ bản thân và đề ra phương hướng phấn đấu, làm theo.

Tác giả: Minh Tiến
Nguồn: thptduongtuminh.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 42
Tháng 08 : 629
Năm 2020 : 16.237