HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI VIRUS CORONA (NcoV) cho CBGVNV

Sáng thứ sáu, ngày 07 tháng 2 năm 2020 trường THPT Dương Tự Minh đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp cho chủng mới virus Corona (NcoV) cho toàn thể CBGVNV nhà trường. Dưới đây là một vài hình ảnh ghi lại từ buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Chất - Phó hiệu trưởng - Phụ trách công tác tuyên giáo nhà trường trình bày các nội dung: Corona vius 2019 là gì; Nguồn gốc của 2019-nCoV; Cơ chế 2019-nCoV lây lan; Tình hình dịch trên thế giới và Trung Quốc; Tình hình dịch ở Việt Nam; Đặc điểm của bệnh; Triệu chứng của bệnh; Chuẩn đoán bệnh (ca nghi ngờ và các tình huống); Nguyên tắc điều trị bệnh và Hỗ trợ điều trị; Tiêu chuẩn xuất viện; Phải làm gì khi có lịch trình đi lại, du lịch; Cách phòng chống dịch; Khuyến cáo cách phòng, chống dịch và làm thế nào để kiểm tra một người có nhiễm 2019-nCoV hay không; Cách giữ gìn sức khỏe để phòng bệnh và Hướng dẫn sử dụng các chất khử trùng trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus nCoV tại trường học, cơ quan, cộng đồng.

Hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách

Sau buổi tập huấn, trên cơ sở những nội dung đã được tuyên truyền, quán triệt mỗi CBGVNV phải tăng thêm ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống, không hoang mang, lo sợ mà luôn phải chủ động trong công tác phòng chống để việc ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus nCoV gây ra đạt hiệu quả./.

Năm 2020 : 14.470