ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU ĐỢT NGHỈ ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hiện công văn số 349 /SGDĐT-CTTT  ngày 26 tháng 02 năm 2020 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại và Thông báo số 370/SGDĐT-CTTT  ngày 28 tháng 02 năm 2020 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học, đi học trở lại.

Sáng nay, thứ hai, ngày 02 tháng 3 năm 2020 gần 800 học sinh của trường THPT Dương Tự Minh đã đến trường để tiếp tục học trở lại. Với tinh thần không được phép chủ quan, lơ là với dịch bệnh, phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu về công tác phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của công văn số 349/SGDĐT-CTTT. Ngay cổng trường các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên được phân công nhiệm vụ của nhà trường đã thực hiện công tác hướng dẫn học sinh, giáo viên thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt trước khi vào trường và vệ sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn, rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước theo quy trình  6 bước của Bộ y tế. Mỗi ngày một lần, sau giờ học tổ chức lau khử khuẩn nền nhà, bàn ghế, đồ dùng dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng  lớp học, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can. Trong mỗi phòng học bố trí  một thùng đựng chất thải có nắp đậy kín, đủ dung dịch khử khuẩn, đồng thời tăng cường thông khí bằng cách mở hết cửa ra vào và các cửa sổ; Thực hiện đo thân nhiệt học sinh ít nhất 1 lần/ngày. Để thực hiện tốt công tác phòng chống, lãnh đạo nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng CB,GV, NV nhà trường trong công tác kiểm tra thân nhiệt và đón học sinh khi đến trường và giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh của từng học sinh, từng lớp học khi tham gia học tập tại trường.

Dưới đây là một số hình ảnh ghí nhận ngày đầu tiên học sinh đến trường.

Kiểm tra thân nhiệt học sinh

Kiểm tra thân nhiệt Cán bộ giáo viên, nhân viên

Rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước theo quy trình 6 bước

Các lớp đều được trang bị đầy đủ nước xát khuẩn.

Năm 2020 : 16.237