Giao lưu văn nghệ" Xuân ấm Yêu thương"

   Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” của người Việt Nam, Chiều thứ ba, ngày 26/01/2021 Trường THPT Dương Tự Minh đã tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề” Xuân ấm yêu thương” để gây quỹ thắp sáng ước mơ học sinh Dương Tự Minh.

Cô Hoàng Minh Huế- Bí thư đoàn trường- Đại diện Ban tổ chức phát biểu khai mach chương trình giao lưu văn nghệ.

   Hoạt động này đã được nhà trường duy trì nhiều năm cứ vào mỗi dịp tết đến xuân về, ý nghĩa hơn cả là nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, giúp các em có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, phát huy truyền thống quý báu của dân tộc: “Lá lành đùm lá rách - lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Đây cũng là dịp trao quà cho những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những học sinh thuộc diện gia đình chính sách nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu đã đến gần.

Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của 100% cán bộ, viên chức, nhân viên lao động, các em học sinh và các bậc phụ huynh học sinh trong nhà trường. Đặc biệt ban tổ chức gây quỹ đã được đón nhận những tấm lòng hảo tâm từ các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị đã nhiều năm quan tâm, ủng hộ nhà trường như Công ty Q-Max Thái Nguyên, Công ty bảo hiểm Bảo Việt Thái Nguyên, Chi nhánh Viettel Thái Nguyên; Ngân hàng BIVD chi nhánh Quan Triều, Công ty cổ phần Quốc tế Amschool, Công ty cổ phần Quốc tế Hashi, Doanh nghiệp Huy Trường Huy...

    Tính đến thời điểm kết thúc chương trình giao lưu, ban tổ chức đã tiếp nhận được tổng số tiền gây quỹ là hơn 60 triệu đồng. Số tiền này sẽ được chi vào những hoạt động khuyến học trong năm, một phần được trích để làm phần quà áo ấm mùa đông cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các em học sinh thuộc diện con gia đình chính sách. Trước khi kết thúc chương trình giao lưu, các thầy cô trong Ban lãnh đạo nhà trường cùng đại diện các bậc PHHS đã tổ chức trao quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi xuất áo ấm trị giá 500.000đ và 23 xuất quà cho các em thuộc diện con gia đình chính sách, mỗi xuất trị giá 300.000đ. Đây là những phần quà hết sức có ý nghĩa đã làm cho khi các em được đón nhận sẽ cảm thấy ấm áp hơn mỗi khi tết đến, xuân về. 

Đại diện lãnh đạo nhà trường tặng 20 xuất áo ấm mùa đông cho các em h/s có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện lãnh đạo và Ban đại diện Hội PHHS tặng 23 xuất quà cho học sinh thuộc diện gia đình chính sách.

 

 

 

 

   Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp của mùa xuân, với sự có mặt đầy đủ của các vị đại biểu khách mời, các bậc PH trong Ban đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và gần 900 em học sinh nhà trường.

 

 

Tác giả: Minh Tiến
Nguồn: thptduongtuminh.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 52
Tháng 03 : 86
Năm 2021 : 3.503