Hoạt động ngoài giờ lên lớp với chuyên đề "Thanh niên với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo".

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2020). Thực hiện kế hoạch hoạt động của nhóm giáo viên giáo dục hoạt động NGLL-GDHN và được sự đồng ý của BGH. Chiều ngày 18.11.2020. Nhóm đã tổ chức buổi hoạt động NGLL với chuyên đề:” Thanh niên với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo”  trong dịp  kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.

Tới dự buổi hoạt động có các thầy cô giáo trong BGH, cùng toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường.

Mở đầu cho buổi hoạt động là màn khởi động rất vui nhộn và ý nghĩa. Với các giai điệu bản nhạc rất quen thuộc từ thửa đầu khi được cắp sách đến trường và các bản nhạc trong các bài hát về thầy cô, mái trường... sau khoảng thời gian 30 giây người tham gia có thể đăng ký quyền trả lời tên bài hát. Phần chơi gồm có 8 khúc nhạc khác nhau đều được các em học sinh trả lời chính xác không chỉ tên bài hát mà còn biết rõ cả tác giả của một số bài hát đó.

MC Phan Thị Mai-lớp 12 A5 

Các ca khúc sôi động do tốp nữ khối 12 thể hiện

Bằng những tình cảm sâu lắng của mình, 3 bức tranh của các em học sinh Lưu Tuấn Anh Vũ và Vũ Xuân Mai lớp 12A8 đã thể hiện được sự biết ơn sâu sắc của các em học sinh dành cho những người thầy, người cô của mình. Không chỉ có tác giả bức tranh mà các em học sinh khác tham gia buổi ngoại khóa, qua bức tranh của bạn mình đã nói lên được những rung động từ sâu thẳm trong trái tim những tâm tư, lòng kính trọng thầy cô đã từng ngày chăm lo dạy dỗ các em.

Cô giáo Nguyễn Thị Chất-Phó hiệu trưởng-Trưởng ban cố vấn của hoạt động đánh giá về 3 tác phẩm thể hiện về thầy cô và học sinh. Cùng với đó là nhận xét về lời bình của học sinh sau khi đã nhận ra được nhân vật được các bạn thể hiện chính là thầy giáo Hiệu trưởng Phan Vĩnh Thái và cô giáo dạy Văn Nguyễn Thị Thung-chủ nhiệm lớp 12 A8.

Tiết mục văn nghệ của  các em học sinh lớp 12 A5.

MC phỏng vấn, giao lưu với khán giả về những mong muốn của mình đối với thầy cô giáo. Có thể trước đây là những điều mà trước đó các em thường khó nói hoặc  không dám nói. Nhưng trong buổi ngoại khóa thì các em học sinh rất tự tin nói lên những tâm tư, ước muốn của mình đối với thầy cô.

Đặc biệt tiểu phẩm nói về người anh hùng dân tộc Dương Tự Minh được các em học sinh khối 12 đem đến cho toàn thể người xem một thông điệp mà ở đó sự kiện hiện tại đã được gắn với giá trị lịch sử từ câu truyện thường nhật của các bạn học trò là bài học lịch sử cô giáo mình.

Qua tiểu phẩm, các em càng thấm thía câu nói của Bác Hồ kính yêu "Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam" và cũng qua đó các em càng thêm yêu thích môn lịch sử hơn. Sau buổi ngoại khóa, các em học sinh đã nhận thức sâu sắc ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam, hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò của các thầy cô giáo đối với xã hội, đối với sự nghiệp trồng người. Từ đó có thái độ biết ơn và kính trọng đối với thầy, cô, biết trân trọng nghề dạy học để không ngừng nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện bản thân để đền đáp công ơn dạy dỗ, dìu dắt của các thầy, cô giáo./.

Tác giả: Minh Tiến
Nguồn:thptduongtuminh.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 307
Tháng 05 : 2.397
Năm 2022 : 12.682