LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020. Sáng ngày 27 tháng 6 năm 2020 Trường THPT Dương Tự Minh đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2019-2020. Đến dự với thầy và trò nhà trường có các bác trong Ban thường trực Hội CMHS nhà trường và đại diện PHHS các lớp, các đ/c là phóng viên Đài truyền thanh, truyền hình Thành phố đến dự và đưa tin.

Cô giáo Hoàng Minh Huế - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh điều hành buổi lễ.

Đại biểu trong Ban thường trực và đại diện PHHS các lớp

     

Thầy giáo Phan Vĩnh Thái: Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn trong Lễ bế giảng.

     Năm học 2019-2020 nhà trường có 20 lớp hệ công lập ( Khối 10: 6 lớp ; Khối 11: 9 lớp ; Khối 12: 5 lớp). với tổng số học sinh: Đầu năm học là 780 em, kết thúc năm học: 762 em. Số cán bộ, giáo viên NV là 53, số giáo viên đứng lớp là 46 thầy cô, đạt chuẩn 100% , trong đó có 18/53= 33,96% GV có trình độ thạc sỹ, số GV đạt GV dạy giỏi cấp tỉnh là 27/46 (58,7 %)

      Năm học 2019-2020 tập thể CBGV luôn đoàn kết nhất trí cao. Mặc dù trong đầu học kỳ II cũng như trên cả nước, nhà trường phải nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, nhưng ngay sau đi học lại, công tác thi đua dạy tốt, học tốt vẫn được duy trì, việc thăm lớp dự giờ trao đổi chuyên môn bồi dưỡng nâng cao tay nghề được thực hiện rất nghiêm túc và hiệu quả, các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên với giáo viên chủ nhiệm của các lớp được phối hợp rất chặt chẽ và đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, các thầy cô giáo luôn tăng cường đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong việc đổi mới phương pháp dạy học. Đặc biệt là trong thời gian phải nghỉ học ở trường để phòng chống dịch Covid-19 thì việc ứng dụng công nghệ thông tin được thể hiện rất tích cực và rõ rệt. Cùng với đó là sự nỗ lực, cố gắng của các em học sinh.Trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh toàn trường đạt 47 giải văn hóa và QPAN (trong đó có: 5 giải nhì, 17 giải ba, 25 giải KK) và 01 giải nhì thi KHKT cấp tỉnh.

     Công tác chỉ đạo giáo dục toàn diện, nhà trường dã đề ra quy định, tiêu chuẩn xét duyệt hạnh kiểm của học sinh hàng tháng, học kỳ, năm học, đảm bảo dân chủ, công khai công bằng, có tác dụng thúc đẩy phong trào thi đua trong cá nhân học sinh, các tập thể lớp, các chi đoàn học sinh; Xây dựng nề nếp học sinh, kiểm tra, đánh giá thi đua thực hiện nề nếp của các lớp học sinh thông qua hoạt động của đội thanh niên kiểm tra hàng ngày. Sơ kết hàng tuần, hàng tháng, học kỳ và tổng kết năm học. Công tác giáo dục thể chất, pháp luật, an toàn giao thông, thực hiện theo đúng quy định, hướng dẫn của sở GD&ĐT. Đã tổ chức các hình thức tuyên truyền pháp luật thông qua hoạt động của ĐTN, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn. Tổ chức cho CBGV và học sinh ký cam kết thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 406/TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất tàng trữ ,buôn bán, vận chuyển, sử dụng và đốt pháo nổ, các trò chơi nguy hiểm. Nhà trường đã triển khai cho PHHS ký cam kết với nhà trường không giao xe máy cho con khi con không có giấy phép lái xe. Học sinh đã có nhiều tiến bộ, đa số các em đã có ý thức tinh thần tự giác trong học tập, rèn luyện.

      Kết thúc năm học. Kết quả xếp loại 2 mặt toàn trường như sau:

      - Kết quả học lực:  Có 78 học sinh đạt danh hiệu học sinh Giỏi toàn diện (đạt tỉ lệ 10,24%); 332 HS đạt danh hiệu học sinh Tiên Tiến (đạt tỉ lệ 44,23%); 322 HS xếp loại TB (tỉ lệ 42,26%); 25 HS xếp loại Yếu (tỉ lệ 3,28%)

     - Kết quả xếp loại hạnh kiểm: Có 577 HS xếp loại Tốt (đạt 75,72%); 147 HS xếp loại Khá (đạt 19,29%); 30 h/s xếp loại TB (3,94%) và 08 HS xếp loại Yếu(1,05%).

      - Có 05 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lớp Tiên tiến Xuất sắc (gồm các lớp: 10A6; 11A8; 11A9; 12A1; 12A2) và 07 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lớp Tiên tiến (gồm các lớp: 10A5; 11A2; 11A3; 11A5;  11A7; 12A4; 12A5).

      Tuy nhiên bên cạnh sự tiến bộ của các em vẫn còn những hạn chế ở một số học sinh như: chưa tự giác trong học tập rèn luyện, hay nghỉ học, cá biệt có học sinh, ý thức rèn luyện chưa tốt, còn tự nghỉ học khi đã học đến tháng cuối năm học; vẫn còn vi phạm nội qui của nhà trường: sử dụng điện thoại di động, hút thuốc lá, vi phạm qui chế thi, kiểm tra …

      Việc thực hiện tham gia các phong trào thi đua và công tác khác của ngành được đánh giá tốt. Trong tổ chức kỳ kiểm tra học kỳ I, II với các môn kiểm tra tập trung, nhà trường đã tổ chức các kì kiểm tra học kì theo SBD, phòng thi với 9 môn học cho học sinh lớp 12, với 8 môn học cho học sinh khối 11, khối 10, dọc phách chấm bài vào điểm trên máy vi tính, nên đánh giá tương đối khách quan, công bằng, hạn chế tối đa những tiêu cực trong thi cử, góp phần tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động "hai không ", rèn luyện cho học sinh kỹ năng làm bài chuẩn bị kiến thức, tâm thế cho kỳ thi tốt nghiệpTHPTViệc thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua như các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.. Nhà trường đã tổ chức ký cam kết, thực hiện tốt các cuộc vận động ở tất cả các lớp, chi đoàn học sinh, 100% CBGV; tổ chức ký cam kết trong toàn trường thực hiện mùa thi, kiểm tra nghiêm túc. Kết thúc học kỳ II vừa qua toàn trường không có học sinh vi phạm qui chế kiểm tra phải xử lý theo qui định. Không có học sinh vi phạm pháp luật.

     Nhà trường đã phối hợp các đoàn thể triển khai các nội dung của phong trào thi đua và đã được CBGV, HS hưởng ứng và đạt được hiệu quả tốt, HS đa số ngày càng chăm ngoan hơn, học giỏi hơn, môi trường luôn đảm bảo sạch sẽ, có cây xanh, thoáng mát và ngày càng đẹp hơn, từng bước được vệ sinh, cải tạo sân trường, thường xuyên chăm sóc cây xanh,...

     Bác Nguyễn Thị Tiêu: Trưởng ban đại diện Hội CMHS phát biểu chúc mừng.

 Trong công tác xã hội hóa giáo dục, nhà trường đã kết hợp tốt với lực lượng công an phường Quang Vinh, bảo vệ nhà trường đã ngăn chặn và xử lý tốt các hiện tượng gây rối, mất trật tự, an ninh ở trong và quanh khu vực nhà trường, làm tốt công tác động viên khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi do ngành tổ chức. Nhân dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020 nhà trường đã động viên, khen thưởng các em học sinh có cố gắng vươn lên trong học tập, các học sinh là con thương binh, bệnh binh, học sinh có hoàn cảnh khó khăn .... Từ nguồn quỹ Chắp cánh ước mơ học sinh Dương Tự Minh” với 21 xuất áo ấm mùa đông và 21 xuất quà tết cho HS nhà trường trị giá tiền quà là gần 10 triệu đồng.

Cô Nguyễn Thị Chất - Phó hiệu trưởng - Phó chủ tịch HĐTĐKT đọc các quyết định khen thưởng GV và HS

     Công tác thi đua khen thưởng , nhà trường đã xây dựng kế hoạch thi đua hàng tháng, học kỳ, năm học; Xây dựng chuẩn xếp loại thi đua theo học kỳ và năm học bằng điểm hóa, việc đánh giá thi đua công khai, dân chủ, công bằng tạo ra động lực tốt, thúc đẩy phong trào thi đua của nhà trường; huy động mọi nguồn lực đổi mới hình thức thi đua để động viên GV và học sinh; Phối hợp Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh nhà trường các đoàn thể trong ngoài nhà trường để có phần thưởng xứng đáng động viên học sinh, giáo viên có thành tích trong học tập và giảng dạy.

Học sinh đạt danh hiệu HSG cấp tỉnh nhận phần thưởng của nhà trường.

Các thầy, cô giáo có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh nhận phần thưởng của nhà trường.

Học sinh đạt danh hiệu HSG toàn diện nhận phần thưởng của nhà trường và Hội CMHS 

Em Hạ Thị Diệu Linh thay mặt cho học sinh khối 12 phát biểu tri ân và tặng quà lưu niệm nhà trường

Đại diện học sinh lớp 12 tặng hoa BGH, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội PHHS nhà trường.

Đại diện học sinh lớp 12 tặng hoa các cô giáo chủ nhiệm lớp 12.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng trong buổi Lễ bế giảng năm học 2019-2020.

Tác giả: Minh Tiến
Nguồn: thptduongtuminh.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 38
Tháng 07 : 1.934
Năm 2021 : 15.280