Sơ kết học kỳ I. Năm học 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021. Sáng thứ hai, ngày 18/01/2021 Trường THPT Dương Tự Minh đã long trọng tổ chức Lễ Sơ kết học kì I năm học 2020 – 2021. Đây là dịp để thầy và trò nhà trường cùng nhìn lại những hoạt động và những thành tích đã đạt được trong học kì I vừa qua để kịp thời động viên, khích lệ những giáo viên, học sinh đã đạt được những thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và học tập, đồng thời cũng là dịp để nhìn lại những mặt còn tồn tại và khắc phục những hạn chế trong học kỳ I của năm học 2020 – 2021.

C

Về dự Lễ sơ kết với thầy và trò nhà trường có bà Nguyễn Thị Tiêu-Trưởng Ban đại diện Hội CMHS và các bậc PHHS trong Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Năm học 2020-2021 nhà trường có 20 lớp hệ công lập gồm 7 lớp 10; 5 lớp 11 và 8 lớp 12 với tổng số học sinh toàn trường là 892 em. Số giáo viên đứng lớp là 46 thầy cô đạt chuẩn 100% theo quy định. Trong đó số giáo viên có trình độ thạc sỹ là 20 thầy cô. Trong học kì vừa qua, nhà trường tiếp tục quán triệt, ký cam kết thực hiện thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đặc biệt là cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và phong trào "Dạy tốt- Học tốt"... Cùng với đó là các cam kết thực hiện tốt luật giao thông đường bộ và không bệnh thành tích trong việc thực hiện kiểm tra, đánh giá của thầy và trò nhà trường; Tiếp tục triển khai xây dựng “Trường học không khói thuốc”; “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và xây dựng mô hình trường học hạnh phúc.

Thay mặt cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, phát biểu tại Lễ sơ kết, thầy giáo Phan Vĩnh Thái-bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao các thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong học kì I vừa qua trong công tác giảng dạy và học tập. Đặc biệt là công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh. Cụ thể trong kì thi chọn học sinh giỏi lớp 12 vừa qua, toàn trường có 28 em học sinh đạt giải (trong đó có 05 em đạt giải Nhì; 13 em đạt giải Ba và 10 em đạt giải Khuyến khích). Trong cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông năm 2020 do Sở GDĐT tổ chức nhà trường đã có 01 dự án đạt giải Ba cấp tỉnh thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi.

Kết quả trong học kì I toàn trường có 50 HS đạt danh hiệu HSG toàn diện (5,61%); 349 HS đạt danh hiệu HSTT ( 39,13%); 430 HS xếp loại học lực TB (48,21%) và 54 HS xếp loại học lực yếu (6,05%) 592 học sinh đạt hạnh kiểm Tốt (66,37%), 215 HS đạt hạnh kiểm Khá (21,1%); 66 HS xếp loại hạnh kiểm TB (7,4%) và 19 HS hạnh kiểm yếu (2,13%).

Trong buổi lễ sơ kết học kì I nhà trường đã khen thưởng 03 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến Xuất sắc, 03 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến; Khen thưởng 50 cá nhân học sinh đạt HSG toàn diện; 349 HS đạt danh hiệu HSTT; 28 HS đạt giải thi HSG cấp tỉnh lớp 12 và 6 HS có điểm kiểm tra cuối kỳ đạt trung bình 8 điểm trong kì kiểm tra các môn tập trung cuối học kì I và 10 HS tiêu biểu xuất sắc trong học kì I. Cũng trong buổi sơ kết, nhà trường đã khen thưởng 14 thầy cô giáo có thành tích bồi dưỡng  học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh; các thầy cô là GVCN các lớp đạt tập thể lớp TTXS và tập thể lớp Tiên tiến. Tổng số tiền thưởng cho thầy và trò trong học kì I là 26.350.000đ.

Cô giáo Lê Thị Thanh Định-thư ký hội đồng nhà trường đọc các Quyết định khen thưởng.

Đại diện lãnh đạo nhà trường và đại diện Ban thường trực Hội PHHS nhà trường tặng thưởng cho 28 học sinh lớp 12 đạt giải trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh và 2 em HS đạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm 2020.

Đại diện lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho các thầy, cô giáo có thành tích bồi dưỡng HSG đạt giải cấp tỉnh.

Đại diện lãnh đạo nhà trường và đại diện Ban thường trực Hội CMHS nhà trường tặng thưởng cho 50 học sinh đạt danh hiệu HSG học kỳ I năm học 2020-2021.

Đại diện lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho các em đạt 72 điểm trở lên trong 9 môn Kiểm tra tập trung cuối học kỳ I.

Đại diện lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho các tập thể lớp và giáo viên chủ nhiệm lớp đạt danh hiệu Tập thể lớp Tiên tiến Xuất sắc và tập thể lớp Tiên tiến.

Đại diện lãnh đạo nhà trường và đại diện Ban thường trực Hội CMHS nhà trường tặng thưởng cho 10 học sinh đạt danh hiệu HS tiêu biểu Xuất sắc học kỳ I năm học 2020-2021.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được trong học kì I, vẫn còn một số mặt hạn chế: tình trạng học sinh còn lười học, thiếu bài, thiếu hoặc quên sách vở, không làm bài tập, thiếu bài tập về nhà, đi học muộn, vi phạm quy chế kiểm tra, vẫn còn hiện tượng mâu thuẫn, gây hiểu lầm trong học sinh. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy giáo giáo Hiệu trưởng đã căn dặn học sinh sang học kì II các em cần phải cố gắng khắc phục những tồn tại, hạn chế, phát huy những thành tích đã đạt được trong học kì vừa qua để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021./.

Năm 2022 : 12.682