Tuyên truyền công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Năm học 2020-2021.

     Để ngăn chặn các nguy cơ, điều kiện làm phát sinh cháy, nổ hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra. Vào tiết 1 sáng nay, thứ hai, ngày 12/10/2020 Trường THPT Dương Tự Minh tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy cho CBGV-NV và toàn thể các em học sinh nhà trường.

     Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Thiếu tá Dương Thanh Tùng-Cán bộ phòng cảnh sát PCCC&CNCH-Công an tỉnh đã giới thiệu nội dung tuyên truyền về công tác an toàn PCCC trong gia đình. Những kiến thức phổ thông về công tác PCCC; một số biện pháp PCCC cơ bản tại cơ quan, gia đình; những kiến thức về biện pháp chữa cháy ban đầu và một số kỹ năng cơ bản thoát hiểm trong điều kiện cháy xảy ra.

Giao lưu giữa cán bộ tuyên truyền với CBGV về công tác PCCC&CNCH

Giao lưu giữa cán bộ tuyên truyền với học sinh về công tác PCCC&CNCH

     Cùng với công tác tuyên truyền, đồng chí cán bộ tuyên truyền cũng đã hướng dẫn cách sử dụng thiết bị để chữa cháy là công việc hết sức quan trọng và là nhân tố quyết định đến hiệu quả khi xử lý các sự cố cháy, nổ xảy ra. Các học sinh đã được hướng dẫn và sử dụng thành thạo bình chữa cháy xách tay khi có đám cháy.

Hướng dẫn dử dụng bình chữa cháy xách tay

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ tuyên truyền cũng chia sẽ những thói quen thường mắc như khi sử thiết bị điện, sử dụng bình ga gia đình ... và cách phòng tránh cũng như cách xử lí nếu lỡ xảy ra. 

Buổi tuyên truyền nhằm mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi gia đình trong việc thực hiện các biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH. Qua đó cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng cho toàn thể gia đình và những người xung quanh để giảm thiểu cháy, nổ xảy ra, tạo môi trường  an toàn cho gia đình và xã hội.

Tác giả: Minh Tiến
Nguồn:thptduongtuminh.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 307
Tháng 05 : 2.397
Năm 2022 : 12.682