NGOẠI KHÓA TỔ TOÁN-LÍ

Căn cứ Kế hoạch năm học 2018 - 2019, Kế hoạch hoạt động ngoài giờ chính khóa năm học 2018 - 2019 của trường THPT Dương Tự Minh. Sáng thứ hai, ngày 25 tháng 3 năm 2019 Tổ Toán – Lý Trường THPT Dương Tự Minh phối hợp với Đoàn giáo sinh TTSP II tổ chức hoạt động Ngoại khóa Toán học – Vật lý năm 2019. Dưới đây là một vài hình ảnh ghi lại từ buổi ngoại khóa

        Với mục đích là tạo điều kiện cho học sinh hoạt động trải nghiệm sáng tạo ở nhiều lĩnh vực trong bộ môn Toán như: Số học, Đại số, Hình học, Lịch sử Toán học, tạo hình, Logic, … và nhiều lĩnh vực trong bộ môn Vật lý như: Cơ học, Nhiệt học, Điện học, Quang học. Đồng thời nâng cao năng lực sử dụng Toán học vào cuộc sống; giúp cho học sinh phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập; phát huy năng lực thực hành, trải nghiệm sáng tạo; tăng cường khả năng giao tiếp và hoạt động nhóm của học sinh; Nâng cao chất lượng dạy - học Toán học và Vật Lý trong nhà trường; từng bước thay đổi PPDH tích cực cho phù hợp với trình độ nhận thức của học sinh. Tham gia gồm có 3 đội chơi được thành lập từ HS các lớp (Mỗi đội 03 thành viên; các thành viên mỗi đội đảm bảo có đủ các lớp 10,11, 12)

Nội dung gồm 3 phần thi đó là:

   Phần  thi  thứ nhất là: Phần thi POSTER ấn tượng

Mỗi đội có 01 phút để giới thiệu về đội chơi, giới thiệu về poster của đội mình: tiêu chí dí dỏm, nhẹ nhàng, nêu được tên đội. Tổng điểm cho phần này là 20 điểm. Trong đó ý tưởng + thiết kế được 10 điểm, phần giới thiệu thuyết trình được 10 điểm.

   Phần thi thứ hai là: Phần thi Vật lí vui: Với hình thức: Cả 03 đội cùng tham gia trả lời bộ câu hỏi của BTC. Tổng thời gian 10 phút (ghi kết quả lên bảng của đội mình).

   Phần  thi thứ ba là:  Phần thi Toán học và thực tế: Các đội tiến hành đo đạc mô hình đã được BTC chuẩn bị trước.

Các đội có 10 phút để tiến hành đo đạc và trình bày phần thực hiện của nhóm trên giấy.

Hết 10 phút: các đội cử 01 đại diện lên trình bày phần thực hiện của mình (mỗi đội 1 phút), BGK có thể hỏi thêm để kiểm tra sự hiểu biết của các đội.

   Cùng với phần thi dành cho cho các đội Ban tổ chức đã có phần thi  dành cho các khán giả.

          Sau 3 phần thi rất khẩn trương, đúng thể lệ của các đội. Ban giám khảo đã lựa chọn được các đội xứng đáng với những đáp án trả lời các phần thi của mình đó là: Giải nhất đội Acsimet, Giải nhì là đội Galile và giải Ba là đội Niutơn.

Tác giả: Minh Tiến
Nguồn: thptduongtuminh.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 78
Tháng 10 : 1.145
Năm 2021 : 26.926