Kiểm tra chất lượng học kì I Năm học 2021-2022

Thực hiện hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2021-2022 của phòng GDTrH- GDTX của Sở GD&ĐT Thái Nguyên; Kế hoạch hoạt động chuyên môn của nhà trường. Thực hiện công văn số 4462/UBND-VP ngày 17/12/2021 của UBND thành phố Thái Nguyên về việc cho học sinh đi học trực tiếp và kiểm tra học kì I trên địa bàn thành phố. Kể từ ngày 21/12/2021 đến ngày 24/12/2021 trường THPT Dương Tự Minh sẽ tổ chức cho học sinh toàn trường kiểm tra chất lượng học kỳ I năm học 2021-2022.

Kỳ kiểm tra năm nay đang vào thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố bùng phát và diễn biến hết sức phức tạp nên để đảm bảo an toàn cho CBGVNV và HS khi đến trường sau một thời gian dài phải nghỉ giãn cách xã hội thì công tác phòng chống dịch bệnh đã được nhà trường lên kế hoạch cụ thể và triển khai quyết liệt, đặc biệt là việc thực hiện các quy định về thông điệp 5K.

Theo đó, các phòng thi sẽ được phân theo lớp, mỗi lớp học sẽ được phân ra 2 phòng thi để đảm bảo quy định về giãn cách. Lịch kiểm tra ở các buổi sáng là toàn bộ khối 12 và 5 lớp 11; Buổi chiều sẽ là khối 10 và các lớp còn lại của khối 11. Do đã lường trước được năm học 2021-2022 sẽ gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên ngay từ đầu năm học nhà trường đã lên kế hoạch chuẩn bị thật tốt các điều kiện, vừa đảm bảo chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo chất lượng giáo dục. Do đó, khi bước vào kì kiểm tra, các thí sinh đã rất tự tin và hoàn toàn chủ động, cùng với đó các em cũng thực hiện rất nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh cũng như nội quy quy định về công tác kiểm tra, thi cử. Sau ngày đầu thực hiện làm bài kiểm tra, tất cả các em học sinh đều được an toàn và làm bài rất nghiêm túc. Toàn trường không có trường hợp thí sinh nào vi phạm quy chế thi cử. Tuy nhiên, tính đến hết ngày 21/12/2021 thì số lượng tham gia kiểm tra mới chỉ đạt 98,6%. Số học sinh không tham gia được là 13 em, trong đó có 2 trường hợp là F0 đang thực hiện cách ly, số còn lại là bị ốm, đau hoặc có lí do chính đáng.

Năm 2022 : 419.663