LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Sáng nay, ngày 5 tháng 9 năm 2021 cùng với nhiều địa phương trên cả nước, thầy và trò trường THPT Dương Tự Minh tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.

      Năm học 2021- 2022 diễn ra trong điều kiện hết sức đặc biệt khi diễn biến của đại dịch Coovid 19 đang ngày càng phức tạp. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên, UBND Thành phố Thái Nguyên lễ khai giảng năm học 2021- 2022 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên trang Fanpage Đoàn trường THPT Dương Tự Minh và được phát sóng trực tiếp từ 7h30 đến 8h15.

      Tới dự lễ khai giảng thầy giáo Phan Vĩnh Thái - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo trong cấp ủy, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo là Trưởng, Phó các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đã có mặt trực tiếp và toàn thể các đ/c cán bộ, nhân viên, giáo viên cùng  gần 900 em học sinh của nhà trường tham dự lễ khai giảng trực tuyến.

Trong những ngày qua, để thực hiện đảm bảo mục tiêu kép, vừa phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Toàn thể các bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã nỗ lực quyết tâm cao nhất để chuẩn bị cơ sở vật chất, nội dung chương trình năm học khoa học, bài bản để sao cho dù có dạy trực tiếp hay trực tuyến thì thầy và trò nhà trường cũng sẽ đạt được những thành tích bằng hoặc tốt hơn năm học trước.

Năm học 2021- 2022 Trường THPT Dương Tự Minh có 20 lớp, với hơn 300  học sinh khối 10 được xếp vào 8 lớp ban khoa học cơ bản. Trong lễ khai giảng năm học mới này, mặc dù các em học sinh không được tham dự trực tiếp và nhà trường cũng không trực tiếp chào đón các em học sinh khối 10 như mọi năm được. Nhưng các thầy cô giáo trong Cấp ủy, BGH, Công đoàn, Đoàn TN nhà trường cùng tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường, đặc biệt là các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 10 đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để các em học sinh lớp 10 luôn có tinh thần thoải mái nhất khi bước vào năm học mới tại ngôi trường THPT Dương Tự Minh thân yêu.

Cô giáo Vũ Thị Diệu Linh - Chi uỷ viên - Chủ tịch công đoàn nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các cán bộ, giáo viên, các em học sinh  nhân dịp chào đón năm học mới 2021- 2022.

Thầy giáo Phan Vĩnh Thái - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng.

Năm học 2020 - 2021, trường THPT Dương Tự Minh đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước. Nhà trường cùng với ngành giáo dục hoàn thành mục tiêu kép “Vừa đảm bảo chất lượng giáo dục, vừa đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19

Trong năm học vừa qua, nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt đạt 70,89%; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt 53,88%; tỉ lệ lên lớp đạt 97,6%; tỉ lệ tốt nghiệp đạt 97,98%; Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng đảm bảo tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho dạy và học. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Các thầy, cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Những nỗ lực, cố gắng trong công tác dạy và học của thầy trò trường THPT Dương Tự Minh đã góp phần làm rạng danh truyền thống nhà trường.

Để có được những thành tích đó cũng chính là nhà trường nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, sự động viên kịp thời của Sở GDĐT Thái Nguyên, của các đồng chí lãnh đạo và các Ban ngành, đoàn thể địa phương, của Hội CMHS, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CB GV, NV và HS nhà trường.

Trước khi đánh trống khai trường, thầy giáo Hiệu trưởng đã nhấn mạnh: Năm học 2021-2022 đã bắt đầu với nhiều thử thách trước mắt, nhất là chúng ta có thể phải tổ chức dạy và học trực tuyến bất cứ lúc nào trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đoàn thể chúng ta sẽ cùng nhau giữ gìn sức khỏe, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ y tế, vượt qua những khó khăn do dịch bệnh gây ra để tiếp tục sống trong "Trạng thái bình thường mới" với tinh thần " Chống dịch như chống giặc", "Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học", sống với tinh thần bản lĩnh, sáng tạo và cố gắng như thế hệ cha ông chúng ta đã sống để tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi trong năm học mới.

Cô giáo Lê Thị Thanh Định - Thư kí HĐ  nhà trường đọc quyết định khen thưởng của nhà trường cho 3 học sinh có kết quả xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 

Cũng nhân dịp Khai giảng năm học mới, Công ty bảo hiểm Bảo Việt Thái Nguyên đã dành 2 xuất học bổng kèm theo giấy khen để tặng cho những học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2020-2021 mỗi xuất trị giá 500.000 VN đồng.

Ban thi đua nhà trường chụp ảnh lưu niệm nhân dịp khai giảng năm học mới.

Các đ/c là Trưởng, Phó các tổ chức, đoàn thể chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo nhà trường.

Ca khúc người thầy sáng tác nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy qua sự thể hiện của em Thành Đạt đến từ Chi đoàn 11A5.

Tiết mục nhảy hiện đại Thời học sinh thể hiện rõ nét những khoảnh khắc tươi đẹp của thời học sinh đến từ chi đoàn 12A5

Hy vọng trong năm học 2021-2022, nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các Ban, Ngành các cấp để phát huy những kết quả đã đạt được. Đồng thời, cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung nhiệm vụ của năm học mới. Sau Lễ khai giảng, các cô giáo chủ nhiệm tiếp tục triển khai sinh hoạt trực tuyến trên nhóm lớp chủ nhiệm về: Nhiệm vụ năm học, nội quy, quy định của nhà trườngthời khóa biểu học trực tiếp sẽ chính thức thực hiện kể từ ngày 06 tháng 9 năm 2021./.

Tác giả: Minh Tiến
Nguồn:thptduongtuminh.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 307
Tháng 05 : 2.397
Năm 2022 : 12.682